HANOICOMPUTER chung tay cứu trợ đồng bào lũ lụt tỉnh Yên Bái

Đứng trước những đau thương mất mát thiệt hại cả về người và của do mưa lũ gây ra đối với người dân Yên Bái, với truyền thống đạo lý của dân tộc và tinh thần “tương thân, tương ái”, “thương người như thể thương thân”.

Vào ngày 25 và 26/07/2018 vừa qua đại diện Công đoàn Công ty Cổ Phần Máy Tính Hà Nội đã có một chuyến đi ý nghĩa cùng đoàn thiện nguyện đóng góp những phần quà nhỏ bé động viên những hoàn cảnh khó khăn khi trải qua đợt mưa lũ vừa rồi tại bản Tủ, bản Nậm và bản Đà Na huyện Văn Chấn – Yên Bái.

Toàn bộ cán bộ công nhân viên của Công Ty Cổ Phần Máy Tính Hà Nội đã tham gia quyên góp, ủng hộ cho chuyến đi 13,200,000 đồng và những nhu yếu phẩm là: những gói mỳ tôm, thực phẩm đồ khô, đồ ăn nhanh, đồ dùng quần áo…để phần nào chia sẻ làm vơi bớt những đau thương, mất mát và những khó khăn chồng chất của người dân tại Yên Bái.

Qua chuyến đi vừa qua, chúng tôi thấy còn rất nhiều đồng bào có cuộc sống khó khăn vất vả, nhất là sau mỗi trận mưa bão lũ lụt đi qua, mưa lũ quét đi hết mọi tài sản: nhà cửa, ruộng vườn trâu bò của người dân. Người dân vùng núi vốn đã vất vả nay càng vất vả hơn.

Chúng tôi thấy sự đóng góp của chúng tôi quá bé nhỏ so với những nỗi đau thương mà vô số người dân nơi đây vừa trải qua, hy vọng có thêm nhiều đơn vị và các chuyến đi thiện nguyện thực tế như chúng tôi vừa qua để giúp cho các đồng bào mình còn khó khăn bớt đi phần nào cơ cực vất vả.

Không chỉ là hành động đơn thuần “nhường cơm, sẻ áo” đối với đồng bào Yên Bái ruột thịt trong cơn hoạn nạn. Chúng tôi hi vọng những đóng góp của toàn thể nhân viên HANOICOMPUTER sẽ giúp đồng bào nơi đây sớm ổn định cuộc sống, giảm bớt khó khăn, vượt lên số phận để hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

Hạnh phúc là sự sẻ chia! Hãy cho đi rồi bạn sẽ được nhận lại, không nhận lại gì thì bạn đã được cho!